Những Công Việc Cần Sử Dụng Trang Phục Bảo Hộ Lao Động

Có nhiều nguy hiểm tiềm ẩn gây hại cho người lao động. Nếu không được phòng ngừa kịp thời có thể gây chấn thương, làm mất khả năng lao động hoặc gây tử vong cho người lao động. Vì vậy ở bất kỳ ngành nghề nào hay quốc gia nào, vấn đề về trang phục bảo hộ lao động cũng là vấn đề quan trọng trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp. Vậy đâu là lĩnh vực luôn luôn phải cần đến trang phục bảo hộ lao động?

Công nhân xây dựng

Công trường xây dựng là nơi tiềm ẩn nhiều hiểm họa, nguy hiểm nhất. Một trong những trang phục bảo hộ lao động được ưu tiên là nón bảo hộ. Nón giúp người lao động tránh khỏi các mối nguy, các vật thể bất ngờ rơi từ trên cao xuống gây chấn thương phần đầu.
Các bệnh về da cũng là vấn đề thường gặp đối với người lao động ngành xây dựng khi phải làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn, các loại vật liệu xây dựng như: xi măng, sơn, cát đá, vôi,… Vì vậy, khi làm việc người công nhân cần phải được trang bị đồ bảo hộ quan trọng như: quần áo, găng tay…
Ngoài ra, trên công trường thường có rất nhiều gạch đá và các vật liệu sắc nhọn như: đinh, sắt… Vì vậy công nhân cần sử dụng giày hoặc ủng để có thể đảm bảo an toàn cho đôi chân.

Chế biến thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những ngành kinh tế trọng yếu mang lại nguồn thu lớn mỗi năm cho quốc gia. Trang bị cho công nhân Trang phục bảo hộ lao động là điều rất cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 Đồ bảo hộ trong ngành chế biến thực phẩm phải đảm bảo được những yếu tố sau:
 Đáp ứng điều kiện làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp
 Môi trường làm việc vô trùng
 Tuân thủ một số điều lệ trong phân xưởng giết mổ
Trang phục bảo hộ lao động là sản phẩm đáp ứng được tất cả những yếu tố trên. Quần áo phòng sạch được làm từ cao su tổng hợp chống thấm, chống vi khuẩn, chống hóa chất độc hại… Bên trong là lớp vải lanh giúp giữ ấm cơ thể khi làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp.
Đặc biệt với khu giết mổ, người thực hiện công việc có thể trang bị tạp dề phòng sạch, găng tay cao su và ủng phòng sạch, khẩu trang… nhằm đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn vệ sinh cho công nhân.

Nhân viên y tế

Môi trường lao động của nhân viên y tế hiện nay đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ truyền nhiễm như: vi rút gây bệnh, bụi bẩn trong không khí mang mầm bệnh, tiếp xúc với bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm… Vì vậy, bảo hộ lao động rất được nhà nước, cơ quan ban ngành, chức  năng quan tâm để bảo vệ sự an toàn cho các nhân viên y tế. Một số sản phẩm phổ biến dùng trong ngành y tế thường được sử dụng là:
 Quần áo chống hóa chất, quần áo phòng dịch
 Găng tay y tế, găng tay dùng trong phẫu thuật
Khẩu trang y tế

Nhân viên môi trường

Có thể nói, nhân viên môi trường là những người làm công việc khá vất vả. Vì đặc thù của công việc là vệ sinh, thu gom, vận chuyển rác thải… nên nhân viên môi trường thường làm việc trong môi trường độc hại, có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, việc trang bị đồ bảo hộ lao động là rất cần thiết để giảm thiểu tối đa những nguy cơ lây nhiễm bệnh khi tiếp xúc với các loại rác thải và chất độc. Bên cạnh đó, ngoài quần áo thì găng tay, ủng, giày, khẩu trang…cũng rất cần thiết.

 Nhân viên phòng thí nghiệm

“An toàn là bạn, tai nạn là thù” luôn đúng ở mọi lĩnh vực. Việc trang bị trang phục bảo hộ lao động cho các nhân viên ở phòng thí nghiệm không chỉ giúp họ tránh mối hiểm nguy về hỏa hoạn, điện giật, sức khỏe mà còn hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ các mầm bệnh vi sinh.
Phòng thí nghiệm cũng cũng rất nhiều dạng như: phòng nghiên cứu vi sinh học, hóa học, vật lý, thực phẩm hay hóa chất… Do đó, tùy vào từng dạng thức mà lựa chọn đúng và phù hợp để đảm bảo an toàn cho người lao động.
Chẳng hạn, với các nhân viên phòng thí nghiệm vi sinh học và hóa chất nhân viên cần đeo kính bảo hộ, quần áo gọn gàng, khẩu trang để đảm bảo an toàn.
Do môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại nên cần những bộ trang phục đảm bảo độ kín, có khả năng chống bụi bẩn và hóa chất. Ngoài ra, kính, khẩu trang, găng tay, dép… cũng là những món đồ bảo hộ cần được trang bị cho các nhân viên phòng thí nghiệm khi cần thiết.
0932.255.568
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon